Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có lợi hay hại

Tuy nhiên, chỉ đáp ứng được 1 mức tối thiểu nào đó các thao tác nghiệp vụ trong quá trình kinh doanh, kèm theo đó là không ít rủi ro không lường trước dành cho người sử dụng. Thậm chí là tình trạng ăn cắp thông tin khách hàng.

phan_mem_quan_ly_ban_hang_gia_re_chinh_hang_tren_toan_quoc-e1439457010241

Cùng với nhiều ứng dụng công nghệ phục vụ tốt cho quá trình kinh doanh, phần mềm quản lý bán hàng cũng là một ứng dụng tốt đáp ứng nhiều nhu cầu của người kinh doanh. Tuy nhiên vì nhiều lợi ích của nó mà trên thị trường hiện nay tràn lan các loại phần mềm miễn phí không rõ chất lượng, tâm lý ham rẻ khiến chúng xâm nhập vào mạng lưới kinh doanh mà chủ sử dụng không biết rằng mình có thể sẽ gặp rủi ro lớn. Vì vậy khi sử dụng những phần mềm này người tiêu dùng nên thận trọng và xem xét kỹ lưỡng trách việc sử dụng lợi bất cập hại.
Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Để đến với ý do vì sao nói phần mềm quản lý bán hàng miễn phí lợi bất cập hại chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề lợi ích của chúng trước.

 

Cũng như nhiều ứng dụng khác, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí với 1 số tính năng cơ bản cho phép người tiêu dùng tiết kiệm thời gian quản lý thay vì việc ghi chép sổ sách. Tích hợp 1 số công cụ tính toán cho ra báo cáo với người sử dụng về hiệu quả công việc kinh doanh thông qua biểu đồ vốn, sự dịch chuyển hàng hóa, chi phí…. Một số phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cũng cho phép việc thiết lập 1 số kế hoạch cho chương trình chăm sóc khách hàng. Với 1 phần mềm quản lý bán hàng các thao tác trong kinh doanh của bạn sẽ đơn giản và khoa học hơn.

 

Tuy nhiên, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí chỉ đáp ứng được 1 mức tối thiểu nào đó các thao tác nghiệp vụ trong quá trình kinh doanh, kèm theo đó là không ít rủi ro không lường trước dành cho người sử dụng. Thậm chí là tình trạng ăn cắp thông tin khách hàng.
Phần mềm quản lý miễn phí những không đầy đủ

Dĩ nhiên để viết ra 1 phần mềm có chất lượng và phục vụ tốt nhu cầu, cũng như giải quyết được vấn đề rắc rối trong kinh doanh, mang lại quá trình quản lý đơn giản hơn thì cần nhiều công sức và quá trình tìm kiếm rắc rối thực tế của người tiêu dùng để không ngừng hoàn thiện phần mềm quản lý chuyên nghiệp, thêm đó là quá trình nâng cấp liên tục. Bạn nghĩ xem, với 1 hệ thống như vậy liệu một phần mềm miễn phí có đáp ứng tốt.

 

Bạn có 1 lần download nó về máy và không bao giờ thấy update hệ thống, những thao tác bạn sử dụng chỉ là 1 cách quản lý thông thường như việc sử dụng excel. Dĩ nhiên quá trình nhập hàng hóa sẽ khiến bạn phát điên ngay từ lúc đầu sử dụng. Thiếu tính năng cũng là lý do khiến những phần mềm quản lý này lỗi thường.
Lỗi tính năng không thể giải quyết

Phần mềm quản lý thuộc về bộ phận chuyên viên kỹ thuật, nếu bạn có thể biết chắc hẳn bạn là 1 dân IT chuyên nghiệp. Dĩ nhiên bạn không phải. Và khi sử dụng những phần mềm quản lý miễn phí tôi tin chắc rằng lỗi là điều sẽ xảy ra, nếu không nói là liên tục. Có thể là lỗi tính toán, sắp xếp dữ liệu không đúng, hay việc mất dữ liệu do hệ thống lỗi bất chợt cũng khiến công việc của bạn gặp rắc rối. Thêm vào đó 1 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tràn lan trên mạng không có tổ chức hoặc cá nhân nào đứng ra chịu trách nhiệm nên khi hệ thống xảy ra lỗi bạn sẽ phải tự chịu , và có khi là hủy bỏ sử dụng và 1 loạt số liệu phải “di chuyển”.
Chiêu trò của nhiều nơi cung cấp phần mềm

 

Với không ít lời gọi sử dụng hệ thống hoàn toàn miễn phí, tính năng được cung cấp đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, đôi khi những phần mềm quản lý miễn phí đó cũng chỉ là cách mà các nhà cung cấp đưa ra để thúc đẩy người sử dụng, nhưng bạn sẽ không được trải nghiệm hoàn toàn hệ thống. Thêm vào đó, sau 1 thời gian nhất định hệ thống sẽ thông báo bạn cần phải trả tiền mới được phép sử dụng tiếp, nếu không toàn bộ dữ liệu bạn sẽ bị mất, hoặc khá rắc rối để lấy lại. Xung quanh đó cũng khá nhiều cách mà nhà cung cấp bắt người sử dụng trả phí cao theo 1 cách ép buộc.

Vì vậy thay vì mất thời gian, và chất lượng không đảm bảo sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí bạn nên lựa chọn sản phẩm có uy tín, có cá nhân đảm bảo chất lượng và có thể chăm sóc tận tình trong quá trình sử dụng từ phía cung cấp. Hiện nay có khá nhiều phần mềm quản lý bán hàng chi phí rẻ hoàn toàn phù hợp với đặc điểm kinh doanh tại nước ta.

Có thể bạn cần biết:

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *