Bí quyết để kết nối khách hàng online nhanh chóng

Ví dụ, một số doanh nhân tự hào vì làm việc 10 giờ/ngày và làm bất cứ việc gì cần thiết, trong khi những người khác chỉ tập trung vào chiến lược và chờ đợi thời cơ tốt mở ra. Đây là những manh mối không chỉ giúp bạn thấy được những gì mà mọi người coi trọng mà còn thấy trước việc hợp tác với họ sẽ thế nào.

cham-soc-khach-hang3

Khác với những khách hàng trong truyền thống, đối với , việc bạn chăm sóc họ cũng hoàn toàn khác. Từ việc nói chuyện, thay vì nói và hướng dẫn trực tiếp, bạn lại phải gọi điện, chat hoặc liên lạc với họ thông qua các kênh online. Chính bởi vì thế mà cách chăm sóc và tiếp cận khách hàng thường sẽ khác nhau, câu hỏi đặt ra là, làm sao để kết nối với khách hàng tốt hơn, triệt để hơn.

 

1. Đặt ra những câu hỏi sâu sắc

Hãy đầu tư vào khách hàng nếu muốn họ quan tâm đến bạn. Trước khi tham dự các sự kiện kết nối, hãy lấy tên những người sẽ tham dự và tìm kiếm thông tin về họ trên các mạng xã hội như LinkedIn để đoán trước những chủ đề họ có thể quan tâm. Với những khách hàng cũ của bạn, đừng cho rằng mình biết tất cả mọi điều họ định nói. Hãy tìm ra những việc họ đang xoay sở hoặc đang gặp khó khăn. Sự quan tâm tới từng chi tiết sẽ còn đưa bạn đi xa, tới các cuộc gặp mặt ăn trưa hoặc ăn tối tiếp theo nữa.

 

2. Tìm hiểu câu chuyện của họ

Hãy yêu cầu các khách hàng kể về con đường sự nghiệp của họ. Những người có kỹ năng bán hàng giỏi sẽ biết dẫn dắt để người khác nói về câu chuyên của họ. Những câu chuyện này có thể nói với bạn nhiều về cách kinh doanh của người đó. Bạn càng hiểu nhiều về tâm tính của đối tác kết nối, bạn càng bổ sung thêm và chắt lọc được nhiều giá trị hơn cho mối quan hệ của bạn. Khi bạn xây dựng được một mối quan hệ vững chắc đồng nghĩa với việc bán sẽ bán hàng thành công và doanh số bán hàng cũng sẽ tăng lên.
3. Thêm vào những giá trị thiết thực

Tôi nghĩ ai cũng thích được tặng quà, được thêm vào những giá trị thiết thực. Một trong những hoạt động kết giao có sức mạnh nhất là cung cấp ngay giá trị cho một mối liên hệ mới. Điều này có nghĩa là giờ khắc bạn nhận ra cách giúp ai đó, thì hãy hành động ngay. Ví dụ, nếu bạn biết ai đó trong mạng lưới của mình có thể giúp giải quyết vấn đề của người mới quen, hãy ngừng những việc bạn đang làm và giới thiệu hai người đó với nhau.
Ví dụ, một số doanh nhân tự hào vì làm việc 10 giờ/ngày và làm bất cứ việc gì cần thiết, trong khi những người khác chỉ tập trung vào chiến lược và chờ đợi thời cơ tốt mở ra. Đây là những manh mối không chỉ giúp bạn thấy được những gì mà mọi người coi trọng mà còn thấy trước việc hợp tác với họ sẽ thế nào.
4. Chia sẻ những sự việc nổi bật

Khi ai đó hỏi: “Bạn làm nghề gì?”, bạn đừng đưa ra một bài diễn văn ngắn về công ty và nghề nghiệp của mình. Hãy đề cập tới điều gì đó có tính chất cá nhân hơn, có thể miêu tả rõ hơn về con người thực của bạn. Có thể là bạn có niềm đam mê chơi một loại nhạc cụ nào đó hoặc say mê sưu tập cổ vật. Đó cũng là những việc bạn làm, vì vậy hãy coi đó là một điểm thú vị để chia sẻ với họ. Những thông tin cá nhân như thế có thể làm nhẹ bớt tâm trạng và khiến mọi người tham gia trò chuyện.
5. Ghi lại những điều đáng nhớ

Bạn thường làm gì sau khi tham dự một sự kiện hoặc bữa ăn kết nối mối quan hệ? Nếu câu trả lời của bạn là “Tôi về nhà” thì có thể là bạn đã để lỡ các cơ hội. Hãy viết ra những chủ đề quan trọng mà bạn sẽ nói trong sự kiện. Thói quen này có thể giúp ngăn các cơ hội tuột mất và cho bạn một số thông tin tham khảo trong các cuộc trò chuyện vào lần gặp gỡ tiếp theo của bạn. Bạn còn có thể được tiếng là người giỏi mọi thứ.

 

6. Thực hiện những lời hứa dù nhỏ nhất

Dù lời hứa của bạn có nhỏ tới đâu – chẳng hạn như gửi email hoặc gọi điện lại – thì việc thực hiện những lời hứa đó phản ánh tính cách của bạn. Với việc giữ đúng lời hứa của mình, bạn đã tạo được ấn tượng là người đáng tin cậy, đó chính là điều mà mọi người kết nối giỏi sở hữu.
7. Thường xuyên chăm sóc những mối quan hệ cần thiết

Hãy giữ danh sách top 5-10 đối tác kết nối của bạn và làm điều gì đó mỗi tuần để thêm giá trị cho cuộc sống hoặc công việc kinh doanh của một người trong danh sách đó. Bạn có thể gửi cho họ một cuốn sách hoặc bố trí một bữa ăn trưa để giới thiệu họ với một trong số các mối liên hệ khác của bạn. Thói quen này có thể giúp bạn chủ động giữ liên hệ với các mối quan hệ mạnh nhất của mình. Cũng giống như tập thể dục vậy, hay đầu tư thời gian và công sức, những người thành công nhất là những người thực hiện nhất quán trong các hành động của họ.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *