3 vấn đề cần phải giải quyết khi mở cửa hàng tạp hóa

Bố trí kệ hàng sao cho bắt mắt. Bước 2 này bạn nên cho mình 1 sơ đồ về bố trí. Bạn nên tham khảo các cửa hàng lân cận xem họ bày trí sao cho bắt mắt nhất
8

Em đang có 1 số vốn và đang có ý tưởng kinh doanh , hiện em đã có mặt bằng 50m2 và 3 tủ kính. Em muốn nhờ các mẹ có kinh nghiệm tư vấn cho em xem số vốn nhỏ đó có đủ làm không (nếu không đủ để em chuẩn bị vay thêm ạ), và em cần phải làm những thủ tục gì, những khó khăn gì, và lấy mối hàng ở đâu…những ý kiến khác nữa ạ?

Trả lời:

Có lẽ sẽ có rất nhiều bạn băn khoăn và đang có ý tưởng như bạn ở trên phải không ạ, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm rất nhỏ nhưng vô cùng quan trọng nếu bạn muốn mở một cửa hàng tạp hóa nhé.
1. Kiên nhẫn và chăm chỉ

Đầu tiên, bạn phải là người thật sự kiên trì, yêu công việc bạn muốn làm. Vì đã từng có lúc mình muốn bỏ nó đi không muốn phát triển nữa nhưng yêu thích công việc bận rộn mà mình lại tiếp tục và cố gắng hết sức mình. Mình khuyên chân thành các bạn nếu muốn duy trì lâu dài thì nên cố gắng và thật sự kiên trì. Công việc nó như chăm con mọn ý trăm thứ việc không kể thành tên! Đây mới là bước khởi đầu cho việc củng cố tinh thần.

 

2. Vốn và mặt bằng

Mặt bằng gia đình bạn sẵn có hoặc bạn đi thuê, ở đây mình sẽ nói theo mình đang đi thuê. Mặt bằng nhà mình thuê khoảng 30m2, số vốn ban đầu đầu tư vào lấy hàng khoảng 100tr đến 200tr tùy thuộc vào các mặt hàng bạn lấy. Mình nói về diện tích vì mặt bằng rất quan trọng không kém gì vốn, mở cửa hàng tự chọn mà không có lối cho khách hàng vào chọn hàng hoặc khách hàng nhiều người cả nể sẽ không muốn hỏi nhiều khi họ chưa nhìn thấy sản phẩm họ muốn mua mặc dù giải thích cho nhân viên bán hàng mà vẫn chưa tìm ra họ sẽ bỏ đi, bạn sẽ không bán được sản phẩm nào nếu như khách hàng vào tìm mua hàng không có sản phẩm họ cần mua nhưng cũng công dụng đó có thể họ mua cái khác cho mình.
Bố trí kệ hàng sao cho bắt mắt. Bước 2 này bạn nên cho mình 1 sơ đồ về bố trí. Bạn nên tham khảo các cửa hàng lân cận xem họ bày trí sao cho bắt mắt nhất
3. Tìm hiểu tâm lí khách hàng.

Hành vi mua hàng của khách hàng rất quan trọng quyết định sự sống còn của cửa hàng đấy. Bạn nên bỏ thời gian đi tham khảo khu vực gần cửa hàng mình định mở vào giờ cao điểm: buổi trưa từ 11h-12h: giờ này công sở, học sinh nghỉ trưa sẽ hay đi mua đồ ăn, chợ búa chuẩn bị nấu ăn trưa nên rất đông. Chiều từ 17h-19h: cao điểm vì tan giờ làm sẽ rất đông và mọi người muốn mua hàng nhanh về nấu ăn. Bạn cũng nên lân la mua với tâm trạng lững lự bạn quan sát sẽ biết khách hàng mua những nhóm hàng gì nhiều: ví dụ: bạn thấy khách mua nhiều sữa, mì tôm, đồ ăn nhanh, đồ hộp… thì ban đầu mở bạn nên lấy hàng theo nhóm hàng phổ biến đó.
Riêng sữa thì nên cân nhắc sữa tươi và sữa bột. Sữa bột ban đầu nhìn có vẻ lãi nhưng nếu tính ra tỉ lệ thì không đáng là bao đâu vì sữa bột thường thì phải nửa tháng hoặc 1 tháng mới mua trở lại nhưng với số vốn bạn bỏ ra đó nhập các mặt hàng thông dụng sẽ quay vòng vốn nhanh và lãi hơn. Chịu khó năng nhặt thì chặt bị mà, làm nghề này thì chỉ chăm nhặt tiền lẻ thôi.

Trên đây là 3 điểm quan trọng nhất nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ nhỏ gần nhà. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *