5 lý do khiến bạn bị đứt ngay kết nối với khách hàng online

Hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm tên bạn và đi sâu các kết quả tìm kiếm. Sau đó hãy cân nhắc sử dụng các trang như BrandYourself để giúp bạn đẩy các kết quả tìm kiếm tích cực lên phía trên và ẩn sâu các kết quả tiêu cực. Nếu bạn thực sự có một vài tiếng tăm không hay, thì rất đáng chi tiền thuê một hãng quản lý danh tiếng giúp bạn xóa sạch các thông tin này. Việc này sẽ mất thời gian và không hề rẻ, nhưng rất đáng làm.

thumbnail-27042011-24353-chcham-soc-khach-hang-doanh-nghiep

Thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, khách hàng online ngày càng có nhiều hơn những sự lựa chọn cho riêng mình, đó cũng chính là lý do tại sao, việc chăm sóc khách hàng có vai trò quan trọng trong việc xây dựng lòng trong thành của khách hàng đến thế. Nếu ở một khâu nào đó thôi, bạn làm các “thượng đế” không hài lòng thì ngay lập tức, có thể bạn sẽ phải trả giá cho hành động của mình. Dưới đây là 5 lý do, bạn có thể đã để vuột mất khách hàng cũ hoặc mất đi khách hàng tiềm năng, hãy chú ý nhé:

 

1.

Tôi không ám chỉ bất kỳ ai ở đây, nhưng nếu bạn vẫn sử dụng một địa chỉ email mặc định, thì bạn nên nghiêm túc xem xét lại. Nếu không, bạn sẽ bị coi là thiếu chuyên nghiệp. Nói thẳng ra là, email đó cũng giống như một bộ quần áo may bằng vải bình thường mà thôi, chẳng có gì đặc biệt cả.
Tương tự như vậy, mặc dù Gmail, cũng giống như bất cứ dịch vụ email miễn phí khác, được coi là hợp pháp hiện nay, nhưng nó không thích hợp với doanh nghiệp. Nếu bạn đang sử dụng Hotmail hay Yahoo! để giao dịch làm ăn qua thư, thì đã đến lúc thay đổi. Nếu bạn có một trang web bán hàng , thì bạn sẽ dễ dàng tạo ra một địa chỉ email với tên miền tương tự, và bạn có biết rằng, hành động bạn làm như vậy sẽ giúp tăng mức độ tin cậy của doanh nghiệp lên rất nhiều hay không?

 

2.

Có rất nhiều công cụ đầy sức mạnh để tạo ra các chữ ký email chuyên nghiệp, và giống như bất cứ thứ gì nhiều sức mạnh khác, chúng có thể được sử dụng vì mục đích tốt hoặc xấu. Thật là một ý hay và chuyên nghiệp nếu bạn cung cấp đầy đủ những thông tin như tên, chức danh và thông tin liên hệ trong phần chữ ký email cho khách hàng, đối tác, hoặc những người nhận được mail này của bạn. Ngoài ra nếu được sử dụng thích hợp thì có thêm logo công ty cũng rất ổn. Sẽ không hay nếu bạn sử dụng chữ in đậm với kích cỡ to hơn bình thường, một thông điệp chào hàng, một logo cỡ khủng và một biểu tượng cảm xúc thể hiện tâm trạng hiện nay của bạn trong phần chữ ký của bạn. Tôi không nói rằng bạn không được làm như thế, nhưng nếu bạ muốn tạo được ấn tượng tốt, hãy trình bày thật chuyên nghiệp, phô bày và khuếch trương thái quá không phải là điều tôi cho là cần thiết trên một chữ ký lá thứ điện tử.
3. Trang web không đâu vào đâu

Vậy là bạn vừa đổi mới hệ thống thư điện tử của công ty, và giờ nó sẽ theo tên miền của công ty. Điều này là hợp lý và chuyên nghiệp! Bạn có thể cho bất cứ ai mà bạn muốn làm ăn biết rằng, khi bạn nhấp chuột vào trang web, họ sẽ thấy những thông tin chung thực và cụ thể trên website của công ty bạn. Một tin tốt lành cho bạn là, việc thiết lập này không quá khó như nhiều người nghĩ. Với phần mềm WordPress và hàng ngàn phần mềm định dạng chất lượng có sẵn khác với chi phí thấp hoặc miễn phí, thì không có lý do gì mà bạn lại có một trang web không có đầy đủ thông tin cả, bạn hay bất cứ ai đều có thể làm được. Và ngược lại, tôi cũng tin rằng, rất nhiều người sẽ do dự khi kết nối hoặc liên lạc với những công ty không làm được điều đó, không có thông tin rõ ràng để kiểm định, nó làm họ hiểu rằng, có thể họ đang bị công ty đó lừa vì khách hàng không thể tìm được những thông tin cụ thể trên website của bạn.
4. Chưa có tiếng tăm trên internet

Thường là những khách hàng online tiềm năng sẽ hỏi những người quen về bạn để có khái niệm về phong cách kinh doanh và tiếng tăm của công ty bạn. Nhưng giờ mọi người sẽ tìm kiếm thông tin về bạn trên Google, với kênh tìm kiếm này, họ có thể có được nhiều thông tin hơn nhiều. Nếu bạn tiếp cận với ai đó qua mạng LinkedIn, qua email hoặc một hình thức kết nối nào đó, bạn cần biết rằng họ sẽ tìm kiếm thông tin về bạn. Và nếu những thông tin mà họ thấy không cho họ một ấn tượng đúng, bạn sẽ không thể có được sự kết nối đến khách hàng mà mình muốn
Hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm tên bạn và đi sâu các kết quả tìm kiếm. Sau đó hãy cân nhắc sử dụng các trang như BrandYourself.com để giúp bạn đẩy các kết quả tìm kiếm tích cực lên phía trên và ẩn sâu các kết quả tiêu cực. Nếu bạn thực sự có một vài tiếng tăm không hay, thì rất đáng chi tiền thuê một hãng quản lý danh tiếng giúp bạn xóa sạch các thông tin này. Việc này sẽ mất thời gian và không hề rẻ, nhưng rất đáng làm.

 

5. Xuất hiện không ấn tượng trên các phương tiện truyền thông xã hội

Trong suốt quá trình tìm kiếm thông tin về bạn, các mối liên hệ tiềm năng sẽ tình cờ bắt gặp các trang truyền thông xã hội của bạn ở top đầu trong phần tìm kiếm tên (nếu bạn có). Kết quả tên bạn càng tích cực càng tốt. Như vậy, điều trước tiên là bạn phải có tài khoản trên các trang mạng xã hội.
LinkedIn là trang mạng xã hội chuyên về kinh doanh hàng đầu, nhưng một sơ yếu hoàn chỉnh và tích cực trên mạng Facebook và LinkedIn là điều tối thiểu phải có. Điều hay ở mạng Facebook là bạn có thể chọn hiển thị các thông tin mà bạn muốn mọi người thấy và ẩn đi các thông tin bạn không muốn họ thấy. Vì vậy, nếu không muốn các mối liên hệ công việc thấy những bức hình chụp trong lễ Giáng Sinh năm ngoái, bạn có thể dễ dàng ẩn chúng đi). Dùng mạng Twitter và Google Plus có thể giúp củng cố sự hình ảnh của bạn trên các mạng xã hội và cho thấy rằng bạn hiểu tầm quan trọng của việc kết nối quan mạng xã hội.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *