Bí quyết trang trí và quản lý cửa hàng kinh doanh đồ handmade hay

Đừng nghĩ rằng kinh doanh đồ handmade nhỏ lẻ thì không cần phải cầu kỳ khâu quản lý, đặc trưng của nghề này là phải thường xuyên nhập số lượng lớn nguyên vật liệu, dòng tiền ra vào liên tục, nếu không kiểm soát chặt chẽ rất dễ dẫn đến thất thoát. Có một số điểm bạn cần lưu ý khi đồ handmade như sau:

bi-quyet-trang-tri-va-quan-ly-cua-hang-kinh-doanh-do-handmade-1-768x504

Điểm đặc biệt khi kinh doanh đồ handmade là cần rất nhiều sự sáng tạo, không chỉ sáng tạo cho sản phẩm độc đáo hơn mà còn phải sáng tạo trong cả cách bài trí cửa hàng, cách quảng cáo và tiếp cận người mua. Vì chỉ khi không ngừng sáng tạo thì cửa hàng của bạn mới trở nên nổi bật, đủ để vượt lên trước đối thủ trong cuộc đua khốc liệt này. Bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ một số Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade giúp bạn biết phải chuẩn bị và làm những gì. Trong đó có một khâu quan trọng, trang trí cho cửa hàng, hãy tiếp tục cùng tìm hiểu những cách giúp shop của bạn đẹp hơn, thu hút hơn, đồng thời nghiên cứu một số phương pháp quản lý hiệu quả ngay sau đây.

Chọn gam màu chủ đạo

Vì yêu cầu sáng tạo nên đồ handmade thường có nhiều kiểu dáng khác nhau, màu sắc cũng được phối theo các phong cách độc đáo. Nếu muốn làm nổi bật sản phẩm của mình bạn chỉ nên chọn gam màu chủ đạo theo hướng trang nhã, nhẹ nhàng, đặc biệt không nên trộn quá nhiều màu dễ bị rối mắt.
Sắp xếp sản phẩm

Đồ handmade ít khi giống nhau 100%, các món sẽ được trang trí với những họa tiết, phụ kiện riêng để tạo ra nét đặc trưng nổi bật. Nhưng nếu để chung tất cả vào một chỗ thì cửa hàng của bạn chẳng khác nào đống hổ lốn. Vì vậy hãy phân ra từng khu vực cho các mẫu tương tự nhau, dùng giá đựng hoặc móc chứ không đổ chung vào một hộp vừa thiếu chuyên nghiệp vừa gây khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn.
Ánh sáng

Để tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng khi khách hàng bước vào bạn nên dùng đèn màu ám vàng hoặc trắng nhẹ. Thay vì lắp một bóng đèn có nguồn sáng mạnh bạn nên thiết kế nhiều đèn công suất nhỏ trải theo các kệ hàng.
Tủ kệ, giá đỡ

Để tránh tình trạng lộn xộn bạn nên dùng loại tủ nhiều ngăn, có kính chống bụi. Nếu kinh doanh phụ kiện handmade thì phải thiết kế giá đỡ, móc treo riêng cho từng loại. Tùy vào phong cách của cửa hàng mà bạn có thể chọn chất liệu cho các dụng cụ này bằng gỗ, kim loại hoặc kính.
Đồ trang trí

Nếu muốn bên trong cửa hàng nhìn phong cách hơn bạn có thể thêm một số món đồ trang trí nhỏ như tranh ảnh, tượng gỗ, sứ, hình linh vật,… Tuy nhiên, cần chú ý sắp xếp thưa thoáng tránh trường hợp đồ trang trí còn nổi bật hơn hàng cần bán.
Mặt tiền cửa hàng

Bên ngoài cửa hàng đồ handmade phải có cùng phong cách như nội thất bên trong, nhìn chung cần thể hiện sự tươi trẻ, mới lạ, nhiều màu sắc. Biển hiệu, băng rôn cũng vậy, ngoài tên và thông tin cửa hàng thì bạn nên đưa cả logo, slogan vào.

Ngoài ra vào những dịp đặc biệt như Noel, Valentine, Tết,… bạn cũng nên thay đổi những họa tiết trang trí của shop cho phù hợp, vì đây là lúc khách hàng mua đồ handmade nhiều nhất.

Phương thức quản lý cửa hàng kinh doanh đồ handmade hiệu quả

Đừng nghĩ rằng kinh doanh đồ handmade nhỏ lẻ thì không cần phải cầu kỳ khâu quản lý, đặc trưng của nghề này là phải thường xuyên nhập số lượng lớn nguyên vật liệu, dòng tiền ra vào liên tục, nếu không kiểm soát chặt chẽ rất dễ dẫn đến thất thoát. Có một số điểm bạn cần lưu ý khi quản lý cửa hàng đồ handmade như sau:

– Luôn kiểm kho: Vì sản phẩm làm bằng tay nên thường được tạo ra liên tục trong quá trình bán, kết thúc mỗi ngày bạn phải kiểm lại kho một lần để thống kê số nguyên liệu đã sử dụng, số hàng đã bán để có kế hoạch bổ sung kịp thời.

– Chốt báo cáo theo ngày: Các báo cáo liên quan đến chi phí, doanh thu, xuất nhập kho cần được tổng hợp và chốt lại hàng ngày, như vậy bạn sẽ biết được tình hình buôn bán của cửa hàng mình nhanh chóng hơn.

– Kiểm soát nhân viên sát sao: Dù bạn thuê thêm nhân viên hay cùng bán hàng với bạn bè, người thân thì vẫn phải có biện pháp để kiểm soát lẫn nhau, các hoạt động giao dịch càng rõ ràng càng tốt, vừa tránh tranh chấp sau này vừa dễ chia lợi nhuận.

Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể sử dụng Phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh đồ handmade. Với phần mềm này bạn có thể kiểm soát thông tin hàng hóa nhờ công nghệ mã vạch, dễ dàng nắm được tình hình kinh doanh của cửa hàng bằng những biểu đồ báo cáo trực quan. Đặc biệt, phiên bản mobile của phần mềm sẽ giúp bạn quản lý cửa hàng dù đang ở bất cứ đâu. Để dùng thử miễn phí 15 ngày bạn có thể nhấp ngay vào đường link dưới đây.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *