Những yếu tố cần để website bán hàng trực tuyến thành công

Giữ hệ thống nút bấm định vị thật đơn giản và thông suốt trên toàn bộ website để người mua không phải click quá nhiều chỗ không cần thiết. Tốt nhất là không để khách hàng phải click đến nút thứ ba khi mua hàng.

mua-hang-tren-mang
đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Sự phát triển mạnh mẽ của internet khiến cho công việc bán hàng online ngày càng dễ dàng hơn. Các website kinh doanh trực tuyến nó chính là những cửa hàng trực tuyến. Sự có măt của các website nó như 1 chất xúc tác làm khăng khít thêm mối quan hệ giữa người bán

Bán hàng trực tuyến đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Sự phát triển mạnh mẽ của internet khiến cho công việc bán hàng online ngày càng dễ dàng hơn. Các website kinh doanh trực tuyến nó chính là những cửa hàng trực tuyến. Sự có măt của các website nó như 1 chất xúc tác làm khăng khít thêm mối quan hệ giữa người bán hàng và khách hàng.

Điều gì tạo nên thành công của trực tuyến

Một website bán hàng tốt phải có cách bài đặt bố trí bắt măt, cùng với những tiện ích thuận lợi cho khách hàng xem website. Sẽ chẳng được gì nếu người vào xem web thật đông nhưng chẳng ai mua hàng của bạn cả. Vì vậy bằng mọi cách bạn phải có một site bán hàng chuyên nghiệp nhất.

1. Để trong hình thức ” Đỉnh” nhất
Ấn tượng đầu tiên là cái được nói đến nhiều nhất. Bạn sẽ có không quá 10s để thuyết phục khách hàng có tiếp tục ở lại xem website của bạn nữa không. Chính vì thế bạn cần có 1 dòng tiêu đề cuốn hút, gây chú ý cùng với 1 hình ảnh kích thích sự tò mò của khách hàng.
Rồi tiếp đến mới là phần nội dung tiếp thị làm tốt để biến người xem thành người mua hàng thực sự

– Đưa ra vấn đề và giải pháp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng
– Đưa ra những lợi ích quan trọng nhất
– Tạo ra giá trị bằng cách so sánh
– Hối lộ khách hàng bằng quà tặng hấp dẫn
– Bảo hành mạnh tay có thể đến mức phi lý
– Khuyến khích hành động và chỉ dẫn chính xác cho họ nên làm gì
Một quảng cáo hay sẽ đưa khách hàng đi vào một giai đoạn bán hàng thật chặt chẽ. Bạn chỉ cần làm theo những bước tôi nêu trên là bài viết bán hàng trực tuyến đã OK rồi.
2. Hãy biến việc mua hàng trở nên đơn giản
Có một thống kê đáng buồn do tập đoàn Gartner groups thống kê vào năm 2008 khi có không dưới 50% các website bị mất khách vì người xem không tìm được những thứ họ cần.
Để tránh được điều này bạn cần làm gì?

– Hãy tạo ra những nút bấm định vị để khách hàng dễ dàng tìm chúng
– Giữ hệ thống nút bấm định vị thật đơn giản và thông suốt trên toàn bộ website để người mua không phải click quá nhiều chỗ không cần thiết. Tốt nhất là không để khách hàng phải click đến nút thứ ba khi mua hàng.
– Cung cấp nhiều hình thức thanh toán.
– Trên đơn đặt hàng, không nên hỏi quá nhiều thông tin cá nhân của khách hàng vì tâm lý người sử dụng Internet không thích tiết lộ thông tin về mình.
– Hãy luôn đặt số điện thoại liên hệ lên website để khi cần thiết khách hàng có thể liên lạc trực tiếp
3. Thu thập những lời nhận xét
Bạn thử nghĩ xem trong landingpage bán hàng của bạn có vô số các comment và đa số đều là những nhận xét tốt thì điều gì xảy ra? Khách hàng vào website bị ấn tượng bởi Title bài viết, bị ấn tượng bởi nội dung bài viết chặt chẽ và rồi xuống đến cuối cùng lại thấy những dòng comment đánh giá tốt thì sẽ thế nào? Tôi tin là khi ấy tất cả nhũng hoài nghi về tên tuổi của cửa hàng bạn cũng sẽ bị dẹp qua một bên thôi. Những lời nhận xét tốt sẽ giúp cho cửa hàng của bạn tăng thêm uy tín.
Nếu bạn chưa thấy phản hồi gì của khách hàng bạn hãy gửi sản phẩm của mình cho một nhóm người thuộc thị trường mục tiêu để lấy hồi âm từ họ nhằm cải tiến sản phẩm. Nếu thu được những phản hổi tốt hãy cho nó vào những quảng cáo của bạn. Chắc chắn nó sẽ hấp dẫn hơn đấy.
Hãy thường xuyên chăm sóc khách hàng của mình bằng email để xem họ có thật sự thích thú với sản phẩm của bạn đã bán không.

Để website bán hàng trực tuyến thành công thì phải cần 3 yếu tố sau

Trên đây là tất cả những chia sẻ của tôi với hi vọng giúp cho các bạn tạo nên những website bán hàng trực tuyến hiệu quả!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *