Việc sử dụng blog trong bán hàng trực tuyến có nên hay không

Vậy là, nếu bạn muốn thành công với blog của mình thì cần phải đạt được các yếu tố như : Am hiểu sâu sắc lĩnh vực của mình, và khách hàng thường xuyên quan tâm và qua lại trên blog của bạn, lúc đó bạn tha hồ mà bán hàng nhé !

ban-hang-online
đang phát triển rầm rộ. Các hình thức cũng vô cùng đa dạng từ bán hàng trên facebook, bán hàng forum, bán hàng trên các kênh thương mại điện tử. Và hiện nay nhiều bạn còn tạo ra các .Vậy bán hàng trên blog có đạt hiệu quả không ?Ưu nhược điểm khi

Bán hàng trực tuyến đang phát triển rầm rộ. Các hình thức bán hàng trực tuyến cũng vô cùng đa dạng từ bán hàng trên facebook, bán hàng forum, bán hàng trên các kênh thương mại điện tử. Và hiện nay nhiều bạn còn tạo ra các blog bán hàng.

Vậy bán hàng trên blog có đạt hiệu quả không ?

Ưu nhược điểm khi tham gia bán hàng blog

Bán hàng trực tuyến sử dụng blog nên hay không nên

Hiện nay phong trào viết blog và lập diễn đàn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng để tạo nên những blog, diễn đàn chất lượng thì không hề đơn giản. Nhiều bạn cứ nghĩ đơn giản rằng mình có chút kiến thức, có khả năng viết lách là có thể viết blog bán hàng. Bạn cũng tự tin là kỹ năng bán hàng của mình chuyên nghiệp. Xong không phải như vậy. Các blog đủ tiêu chuẩn về chất lượng để tham gia bán hàng thương mại điện tử không có nhiều. Và ưu điểm, nhược điểm của viết blog là những gì các bạn cần phải biết

Ưu điểm:

Uy tín cao do được quản trị bằng một người “xác định” và rõ ràng
Bán sản phẩm là bán cả uy tín, nên sản phẩm cũng tốt
Nhiều trải nghiệm của bản thân giúp khách hàng tin tưởng và thích thú, khách trung thành nhiều
Không phức tạp trong việc quản trị website/blog
Không tốn kém tiền nong chi phí thiết kế, phát triển, sửa chữa
Nhược điểm:

Cần phải có kiến thức về mảng sản phẩm mình bán ( khác xa so với trang bán hàng nhé )
Cần phải có khả năng viết lách tốt, mang tính thuyết phục cao
Khó đa dạng được sản phẩm, có khi cả blog đó chỉ bán một loại sản phẩm mà thôi !
Đa số những người viết blog và thành công họ đều có đam mê và kiến thức sâu rộng về lĩnh vực đó. Họ tích cực chia sẻ, những chia sẻ của họ là hữu ích và nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng. Sau đó họ mới tham gia bán hàng khi nhận được sự tin tưởng của cộng đồng.
Vậy là, nếu bạn muốn thành công với blog của mình thì cần phải đạt được các yếu tố như : Am hiểu sâu sắc lĩnh vực của mình, và khách hàng thường xuyên quan tâm và qua lại trên blog của bạn, lúc đó bạn tha hồ mà bán hàng nhé !
Hãy là một blogger thông thái để có thể tìm cho mình những lối đi đúng đắn! Chúc các blogger thành công!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *