Một số lưu ý quang trọng khi đi đánh hàng Quảng Châu

mr_848840_cc4136833262d940Về vấn đề an ninh trong khi mua hàng trung quốc thì bạn không phải lo lắng quá bởi vì bên trung quốc là những trung tâm thương mại, chợ lớn có lực lượng an ninh đầy đủ, hoàng tráng. Bạn chỉ cần chú ý đến túi xách của mình để không bị thất lạc.

 

Để mọi việc đều thuận lợi trong quá trình đi đánh hàng quảng châu thì ngoài chuyện nhớ những bí quyết khi đánh hàng quảng châu thì bạn nên nhớ một số lưu ý khi đi đánh hàng quảng châu dưới đây.
1. Mùa nào nên đi?

Hàng hóa Quảng Châu bán theo mùa, khí hậu nóng lạnh quyết định đến gu thẩm mỹ và hàng hóa bán ra ở từng cửa hiệu. Vì thế, mùa tốt nhất mà bạn nên đi là mùa hè bởi vì mùa hè, hàng hóa sẽ hợp với khí hậu Việt Nam hơn cả.
2. Mệnh giá tiền

Thông thường có nhiều người cẩn thận thì họ mang theo nhiều mệnh giá tiền khác nhau, có tiền lẻ tiền chẵn. Tuy nhiên, không cần thủ sẵn tiền lẻ khi mua bán, vì bên Trung Quốc họ cũng có sẵn tiền lẻ để thối cho bạn khi cần thiết. Và nhất là khi bạn đi buôn thì mang theo nhiều tiền chẵn đỡ nặng tay chân hơn.
3. Đề phòng trong quá trình mua đồ

Về vấn đề an ninh trong khi mua hàng trung quốc thì bạn không phải lo lắng quá bởi vì bên trung quốc là những trung tâm thương mại, chợ lớn có lực lượng an ninh đầy đủ, hoàng tráng. Bạn chỉ cần chú ý đến túi xách của mình để không bị thất lạc.
4. Chọn chợ tốt

Để mua được những mặt hàng chất lượng, đặt hàng quảng châu với giá tốt thì bạn phải chịu khó tìm tòi, lục lọi. Đi buôn ở chợ 13 tại Quảng Châu là hàng quần áo thời trang rẻ nhất so với tất cả các nơi bán khác tại Trung Quốc. Bạn nên đi lùng nhiều để có hàng độc giá tốt. Tuy nhiên chợ này đúng 12h trưa là đóng cửa… nhưng bạn có thể tới các gian hàng đối diện trung tâm chợ để mua với giá cũng rất phải chăng.

5. Chuẩn bị dụng cụ chở đồ

Vì có thể bạn sẽ mua được hàng với số lượng lớn nên khi đi mua hàng bạn nên mua hay mượn tại khách sạn chiếc xe đẩy hàng nhỏ để vận chuyển dễ dàng.

Tốt nhất là bạn nên đi cùng 2 người để một người ngồi trông hàng một người chọn và mua cho nhanh, đỡ tốn chi phí đi lại.
6. Học cách kí tên tiếng Hoa

Một số cửa hàng bán sỉ hàng quảng châu sẽ yêu cầu khách gửi lại họ tên để ghi hóa đơn, bạn cần biết tên chữ tiếng hoa của mình để dễ ký sổ.
7. Kiểm tra lại hàng

Nhớ là dù bận rộn đến mấy, hàng hóa gói chặt thế nào cũng lấy ra kiểm lại từng món hàng. Quần áo thường bị trộn khác size, gán mác này mà size quần kia, hàng cũ đứt nút, quần bị rách lỗ, hàng cũ tân trang lại rất thường xuyên… đôi khi còn ghi nhầm hóa đơn cho bạn nữa. Tuyệt đối trả tiền sau khi đã nhận hàng đầy đủ. Bởi bạn không thể ghé lại đổi hoặc trả hàng cho họ.
8. Hạn chế vào tiệm ăn lớn

Sang Trung Quốc chắc chắn là bạn sẽ phải ăn uống và thưởng thức những món ăn nơi đây. Món ăn ở Trung Quốc nói chung đều dễ ăn, chỉ có giá tiền là khác nhiều thôi. Hạn chế đi ở các tiệm ăn lớn giá rất đắt đỏ.
9. Thương lượng với chủ hàng

Các cửa hàng lớn thường bán sỉ nhưng giá cũng trên trời, các thương nhân nhỏ bán riêng đặc trưng loại mặt hàng thì giá cả sẽ thấp hơn nhiều. Nếu bạn đã nói mua sỉ thì rất khó mặc cả giá. Ngoài ra khi đã mua sỉ thì ít nhất phải mua mỗi sản phẩm trên 3 cái. Bạn có thể xin người ta bán mỗi kiểu lấy một cái được hay không cũng tùy cửa hàng.
10. Chuẩn bị vốn đủ lớn

Vì là ít khi có dịp có thể đi đánh hàng Quảng Châu (http://bocau.vn/dat-hang-quang-chau/bi-quyet-danh-hang-quang-chau.html) để mua hàng nên khi đi bạn nên chuẩn bị số tiền là 100 triệu để lấy hàng mới xứng đáng chi phí bỏ ra. Nếu được thì tập trung yêu cầu hàng hóa từ những nơi buôn hàng để tăng thêm lợi nhuận bán hàng.
11. Một số lưu ý khác

– Đừng mua sim card tại cửa khẩu vì giá mắc lại thời gian gọi ít. Đa số là sim khuyến mãi (như Viettel). Cứ mua một cái sim tại gần khách sạn và nạp tiền là sử dụng tốt nhất. Hoặc chat voice cho đỡ tốn chi phí.

– Vé đi xe từ Bằng Tường có thể thương lượng để dời ngày đi ngày về nhưng phải gọi trước để người ta tiện sắp xếp cho bạn.

– Nếu bạn muốn gắn bó lâu dài hơn cho các chuyến buôn hàng thì nên mua bản đồ và đi xe bus, giá rẻ hơn taxi đến 10 lần. Xe bus ở đây chạy thường xuyên và đúng tuyến. Chỉ cần dựa vào sự lanh lẹ và chỉ chỏ của bạn nữa.

Hy vọng với những lưu ý trên, các bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong quá trình đến quảng châu lấy hàng về việt nam. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *